Mẹo Thi Lý Thuyết Trong 150 Câu Hỏi Sát Hạch Lái Xe A1

Thi lý thuyết 150 câu hỏi sát hạch lái xe A1 là một phần không thể thiếu trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe. Vì mỗi đợt thi bằng lái đề thi sẽ khác nhau và điều này khiến việc học làm sao để thi dễ đậu cần phải có những mẹo giúp bạn vượt qua bài thi tốt hơn

Bài thi bằng lái xe A1 như bạn biết sẽ có 2 phần đó là lý thuyết và thực hành. Và rớt 1 trong 2 bạn sẽ buộc phải học lại và đăng ký thi lại, nói vậy thôi cũng đủ biết được việc làm sao để qua được 1 trong 2 kỳ thi này quan trọng như thế nào.

Bộ tài liệu 150 câu hỏi thi bằng lái A1 đang được phát hành miễn phí
Bộ tài liệu 150 câu hỏi thi bằng lái A1 đang được phát hành miễn phí

Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi mang đến để bạn có thể hoàn thành bài thi lý thuyết tốt nhất và đạt kết quả cao nhất.

Mẹo thi lý thuyết 150 câu hỏi bằng lái xe máy hạng A1 tốt nhất

Khi đi thi có mẹo luôn luôn giúp bạn giải quyết bài thi nhanh và tốt nhất. Và với thi bằng lái xe a1 150 câu hỏi cũng vậy, những mẹo này sẽ tăng vấn đề tỉ lệ đỗ cao hơn, và đảm bảo khả năng cao bạn sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi lý thuyết.

Nhìn chữ để nhận biết đáp án trong 150 câu hỏi lý thuyết

Trong kỳ thi bằng lái xe a1 lý thuyết, khi trong câu xuất hiện các từ:

  • Vạch – Phố – Dải – Phần: Khi đó bạn hãy chọn đáp án của câu đó là 1
  • Ưu – Phương – Làn: Thì bạn nên chọn 2 là đáp án
  • Bộ: Khi này bạn chọn đáp án là cả 1 lẫn 2
  • Bộ + Phương: Hãy chọn phương án 2 là đáp án

Bạn hãy chú ý rằng điều này thường chỉ đúng nhất đối với những câu kiểu nhau “Được hiểu như thế nào là đúng” nhé, còn những câu khác xác suất ra có thể sẽ khác.

Các câu hỏi thi bằng lái xe liên quan đến cồn

Ở đây thì khá đơn giản, chỉ có 2 đáp án ở xe mô tô đó là 50 và 0.25.

Và đáp án đúng với xe ô tô đó chính là không được sử dụng chất có cồn khi tham gia giao thông.

Câu hỏi liên quan đến đường cao tốc và cảnh sát

Ngoài đường cao tốc, khi Ra hay chọn đáp án 1 – Vào thì chọn hai đáp án là 1 và 3 – Khi xuất hiện Bảo trì đường cao tốc thì nên chọn 3.

Còn mỗi khi câu có liên quan đến cảnh sát dùng từ Giang thì chọn 1 còn khi Giơ chọn 2. Ví dụ: Cảnh sát Giang 2 tay chọn 1 và Giơ tay chọn 2.

Bài thi lý thuyết lái xe máy hạng A1 liên quan đến giấy tờ

Tất cả các người khi điều khiển xe chạy trên đường thì luôn luôn phải mang theo giấy tờ, lúc ấy hãy chọn đáp án dài nhất và nhiều loại giấy tờ nhất được đáp án đưa ra.

Mẹo học bài thi 150 câu hỏi sát hạch A1
Mẹo học bài thi 150 câu hỏi sát hạch A1

Trong khu vực đông dân, xe gắn máy chỉ được chạy ở tốc độ là 40km/h và ngoài khu dông dân cư hay những đường khác ngoài thành phố là 50km/h, ở một số tuyến đường đặc biết sẽ quy định tốc độ khác.

Chọn đáp án thi bằng lý thuyết bằng phương tiện giao thông

Ở đây ta sẽ có 4 kết quả ứng với 4 nguyên tắc nhường đường là:

  • Không có vòng xuyến nhường phải
  • Có vòng xuyến nhường trái
  • Nhường đường cho xe ưu tiên, đường chính
  • Nhường đường cho người đi bộ

Khi này nếu câu hỏi có “phương tiện giao thông đường bộ gồm cơ giới và thô sơ” bạn hãy chọn 1. Còn nếu gồm “cơ giới, thô sơ, xe máy chuyên dùng” thì khi này hãy chọn 1 và 2 là đáp án.

Đáp án thi bằng lái xe máy lý thuyết luôn đúng

Khi trong đề thi bằng lái xe A1 có những từ như “Không được vượt, bị nghiêm cấm, không được phép, không được mang vác, …..” thì hãy tự tin chọn những đáp án đó nhé, đó là những câu mặc định là kết quả đúng.

Những hiệu lệnh và tín hiệu

Ban đêm đi xe phải chuyển đèn xe xa sang đèn gần, và hướng dẫn từ người điều khiển giao thông quan trọng hơn đèn giao thông, nên phải nghe người điều khiển giao thông trong mọi trường hợp.

Biển báo tạm thời và biển báo cố định cùng 1 chỗ thì tuân theo biển báo tạm thời. Đối với xe mô tô yêu cầu người điều khiển phải từ 18 tuổi trở lên, và trên 16 tuổi với xe gắn máy.

Những mẹo thi lý thuyết trong 150 câu hỏi khác

Những câu hỏi nếu bạn thấy chứa 2 đáp án có từ “Những” hay từ “Các” bạn sẽ chọn phương án 2 là đáp án. Những biển báo hiệu đường bộ sẽ bao gồm: Biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển báo cấm, biển phụ, biển báo chỉ dẫn.

Phần mềm thi bằng lái xe máy Online tốt nhất hiện nay
Phần mềm thi bằng lái xe máy Online tốt nhất hiện nay

Khi bạn chuyển hướng phải: hãy đảm bảo “giảm tốc độ”, “nhường đường cho người đi bộ”, “có tín hiệu báo rẽ”.

Cùng với đó là 5 con số đảm bảo kết quả: 5m, 5 năm, 0,25 miligam, 50, 50 cm3, 50km/h,…

Những đáp án luôn sai

Khi thi 150 câu hỏi luật giao thông đường bộ hang A1 nếu bạn nhìn thấy trong câu có từ “Cả” hay “tất cả” thì những câu đó mặc định là sai, bạn hãy cảnh giác với những câu bẫy như vậy, vì tâm lý thông thương ta sẽ hay chọn những câu mang tính chung chung như thế.

Trên đây là những mẹo tốt nhất để bạn có thể thi lý thuyết 150 câu hỏi sát hạch lái xe A1 dễ đậu nhất có thể của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM chúng tôi.

Hiện nay chúng tôi cung cấp địa điểm đăng ký thi bằng lái xe A1 tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

5/5 - (4 bình chọn)
Thẻ:

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn