Kinh Nghiệm Và Cách Học Bài Lái Xe A1 Mới Nhất

Bài viết này Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và cách học bài lái xe A1 tốt nhất và nhanh chóng nhất để đỗ bài thi sát hạch khắc nghiệt. Và như bạn đã biết bài này là bắt buộc bạn phải hoàn thành để có thể lấy được giấy phép lái xe.

Một bài thi bằng lái xe A1 bình thường sẽ có 3 mục: Biển báo giao thông, những luật giao thông đường bộ, các phương pháp sa hình có thể áp dụng. Để có thể học thuộc hết những câu này bạn sẽ phải cần một khoảng thời gian thật sự rất dài và mệt mỏi. Vậy phải làm sao để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Kinh nghiệm học bài thi bằng lái A1 mới cập nhật
Kinh nghiệm học bài thi bằng lái A1 mới cập nhật

Khi bạn đăng ký thi bằng lái xe máy, sẽ được bên văn phòng cấp tài liệu học và những thứ liên quan. Trong đó có đến 150 câu hỏi lý thuyết. Và dưới đây cẩm nang thi bằng lái xe A1 sẽ giúp bạn tóm tắt và cách làm những câu hỏi này một cách tốt nhất.

Vì sao phải nắm rõ cách học bài lái xe A1

Như bạn đã biết thì bài thi lý thuyết bằng lái xe A1 có 20 câu và khi bạn làm đúng từ 18 câu trở lên thì mới qua được phần thi lý thuyết. Thế nhưng có tới hơn 150 câu hỏi có thể được chọn ra 20 câu, sẽ là một xác suất rất cao ra những câu bạn đã học. Tất nhiên nếu bạn có thể học thuộc hết 150 câu thì đó là điều Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe rất ủng hộ, nhưng nếu không được thì bạn cần những kinh nghiệm cách học bài thi lái xe A1 này đấy.

Nếu bạn đăng ký thi ở những điểm thi uy tín chất lượng, chắc hẳn sẽ nhận được bộ tài liệu thi và được giáo viên hướng dẫn tận tình. Ví dụ như tại Trường Dạy Lái Xe, nếu bạn đăng ký thi ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đề cương ôn thi, mẹo, những thông tin cần thiết và hướng dẫn tận tình bạn từ phần thi lý thuyết cho đến thực hành.

Chia sẻ cách học bài lái xe giúp bạn vượt qua kì thi sát hạch dễ dàng
Chia sẻ cách học bài lái xe giúp bạn vượt qua kì thi sát hạch dễ dàng

Việc hoàn thành bài thi và lấy được bằng là không khó, nhưng tuy nhiên đa số những người đi thi đều có công việc ổn định và bận rộn, vậy nên làm sao để bài hoặc thuộc 150 câu hỏi luật giao thông đường bộ là điều khá khó khăn, vậy nên những mẹo và kinh nghiệm cách học bài này là điều vô cùng cần thiết.

Bài thi bằng lái xe A1 gồm bao nhiêu phần

Hiện nay bài thi bằng lái xe máy hạng A1 gồm có 3 phần chính:

  • Biển báo hiệu giao thông đường bộ
  • Phương pháp giải sa hình
  • Các câu hỏi về luật Giao Thông Đường Bộ

Và bạn cần phải giải theo thứ tự như trên, vì đây đây phân theo độ khó từ trên xuống dưới. Những phần biển báo giao thông là phần dễ nhất và kiếm điểm tốt nhất, bạn nên làm trước để tránh việc rối khi gặp những câu khó. Sau đó giải quyết phần sa hình, vì phần này khá thực tế, nếu bạn có kinh nghiệm chạy xe thì khá dễ dàng. Và phần cuối là luật giao thông đường bộ là những câu khó nhất, và đây mới là thứ bạn cần đọc kỹ bài viết này.

Kinh nghiệm và cách học bài lái xe A1

Phần thi biển báo giao thông

Ở phần thi này bạn nên chọn xem nên nhiều và đọc nhiều để hiểu được từng loại biển báo. Vì phần này khá dễ, bạn cũng chẳng có mẹo gì cho bạn cả, đây là kiến thức bạn bắt buộc phải rõ nhất khi tham gia giao thông.

Phần thi luật giao thông đường bộ

Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể hoàn thành tốt những câu hỏi về luật giao thông đường bộ.

Mẹo học bài thi 150 câu hỏi sát hạch A1
Mẹo học bài thi 150 câu hỏi sát hạch A1

1/ Nếu đề thì có những từ như “Những”, “Các” và chỉ có 2 đáp án thì đó là 2 đáp án đúng, bạn hãy tự tin chọn cả 2 nhé. Còn nếu có 3 đáp án thì hãy bình tĩnh xem lại.

2/ Với những câu hỏi có chứa các từ như “Vạch – Phố – Dải – Phần” thì hãy chọn đáp án là số 1. Mẹo này đúng với mọi trường hợp.

3/ Các câu hỏi có “Ưu – Phương – Làn” thì hãy chọn phương án số 2 (Lưu ý mẹo này đúng 80%, nhưng những câu sau thường rất vô lý đọc vào biết ngay, nên bạn hãy chú ý nhé)

4/ Nếu có những cụm từ như “Bị nghiêm cấm – Không được phép – Là thiếu văn hóa giao thông….. – Không mang vác” ở trong câu đáp án, thì bạn hãy chọn đó là phương án của mình.

5/ Nếu người điều khiển giao thông đưa ra các hiệu lệnh như “Giang tay” bạn hãy chọn phương án số 1, nếu hiệu lệnh “Giơ tay” chọn phương án số 2 là đáp án của mình.

6/ Nếu bạn thấy trong đáp án có những từ ví dụ như là “5 năm, 5 mét, 18 tuổi, 50 miligam, 0.25 miligam, 40 km/h” thì đó là đáp án đúng của câu hỏi đó.

7/ Với câu hỏi “Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?”. Thì lúc này ta sẽ ưu tiên chấp hành những mệnh lệnh từ người điều khiển giao thôngbiển báo tạm thời.

8/ Nếu câu hỏi là “Không có báo hiệu đi theo vòng xuyến” thì ta sẽ chọn câu trả lời là “Nhường đường cho xe đi từ bên phải sang”. Và nếu người lại “Có báo hiệu đi theo vòng xuyến” thì sẽ phải “nhường đường cho xe đi đến từ bên trái”.

9/ Với những câu hỏi dạng quay đầu xe “trên cầu, trong đường hầm” thì phương án đúng là không.

10/ Đáp án là “Xe gắn máy” nếu câu hỏi về tốc độ tối đa cho phép 40km/h hay 50km/h.

11/ Chọn đáp án “Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân” nếu câu hỏi là ““Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của ai?”

Nơi thi bằng lái xe máy hạng a1 tại TPHCM
Nơi thi bằng lái xe máy hạng a1 tại TPHCM

12/ Trong trường hợp câu hỏi có 1 đáp án dài và 2 đáp án ngắn, bạn hãy đọc xem đáp án ngắn có đúng hay không, nếu sai thì chọn 2 phương án còn lại, còn đúng thì chọn câu ngắn nhất.

13/ Những câu không có quy tắc và bạn phải đọc hiểu như ““Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?” những câu này bạn có thể để sau làm, hoặc nếu bạn có nhiều kinh nghiệm đi xe có thể làm luôn vì nó khá thực tế.

14/ “Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường như thế nào là đúng?” Chọn đáp án 1 và 2.

15/ “Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với, cầu đường đi bộ chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?” Đáp án là “phương tiện giao thông đường sắt”

Lưu ý: nếu không có thời gian học mẹo thì học viên cũng có thể truy cập vào 8 bộ đề thi sát hạch xe máy A1 online do chúng tôi xây dựng để ôn tập tốt hơn!

Tham khảo thêm: khóa học bằng lái A2 và đề thi bằng lái xe A2 online tốt nhất!

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn