Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Về Đề Thi Bằng Lái Xe Hạng A1

Đề thi bằng lái xe hạng A1 có rất nhiều thay đổi và sửa chữa qua từng thời kỳ, vậy nên với mỗi năm thường sẽ có một số thay đổi khác nhau cho phù hợp. Điều này xuất phát từ việc luật giao thông đường bộ có những thay đổi và sửa chữa, khiến cho đề thi bằng lái xe máy hạng A1 cũng thay đổi theo.

Kể từ ngày 1/8/2020, bộ đề thi bằng lái xe máy tăng lên 200 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết, trong đó bao gồm 20 câu hỏi điểm liệt, sai câu điểm liệt coi như rớt dù bạn đúng tất cả các câu còn lại.

Và với đó là để nâng cao chất lượng người tham gia giao thông, cũng có nhiều thay đổi để nâng cao chất lượng qua từng đợt thi. Nhưng bạn hãy yên tâm vì độ khó qua từng thời kỳ sẽ thường không quá cao mà chỉ thay đổi về cấu trúc và để thi.

Đề Thi Bằng Lái Xe Hạng A1
Đề Thi Bằng Lái Xe Hạng A1

Bài viết dưới đây của Trường Dạy Lái Xe sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất và những gì bạn phải biết về đề thi bằng lái xe máy hạng A1 và làm bài thi tốt nhất có thể nhé.

Ở bài viết lý thuyết thi bằng lái xe máy, chúng tôi đã đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ những phần lý thuyết và cấu trúc có trong bài ôn tập và đề thi của các hạng xe A1 và A2. Thế nhưng có nhiều người lại hiểu lầm đề thi bằng lái xe máy, người ta chỉ nghĩ đến phần lý thuyết. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, đề thi bao gồm cả thi lý thuyết và thi thực hành. Trong bài viết này chỉ đề cập đến đề thi bằng lái xe A1.

Hình thức đề thi bằng lái xe A1

Ai có tìm hiểu về thi bằng lái xe máy cũng sẽ biết rằng khi thi có 2 phần là lý thuyết và thực hành. Và để làm tốt được bài thi thì bạn cần hiểu rõ về cấu trúc của 2 phần, từ đó mà làm bài tốt nhất, nhanh chóng và chính xác.

Trong bối cảnh hiện nay thì bất kỳ ai tham gia giao thông một cách hợp pháp và không sợ bị thổi phạt đều phải có cho mình một chiếc bằng lái xe đúng quy định với phương tiện giao thông mình đang sử dụng.

Và tất nhiên việc bạn phải thi để có bằng lái xe là điều hiển nhiên phải làm. Và hiện nay bạn muốn qua được kỳ thi cần thực hiện thi lý thuyết và thực hành, phần thực hành sa huỳnh bạn sẽ thi trên sân địa hình, và phần lý thuyết sẽ thi trực tiếp trên máy tính.

Cấu trúc đề thi bằng lái xe a1 tháng 8 2020

Cấu trúc đề thi bằng lái xe a1 hiện nay chính xác nhất gồm 2 phần đó là phần thi lý thuyết trên máy tính và phần thi thực hành. Trong đó:

Phần thi lý thuyết

Một đề thi bằng lái xe hạng A1 lý thuyết sẽ bao gồm 25 câu trong đó có: 15 câu về luật giao thông đường bộ, 5 câu sa hình5 câu về biển báo giao thông, một hay nhiều câu trong bộ đề sẽ có chứa câu điểm liệt , sai coi như rớt, quý học viên hết sức lưu ý. Với 25 câu hỏi dùng để thi này sẽ được trích trực tiếp từ bộ tài liệu gồm có 200 câu hỏi thi trắc nghiệm do chính Tổng Cục đường bộ Việt Nam phát hành bắt đầu có hiệu lực vào đầu tháng 8 năm 2020. Bài thi được thực hiện trên máy tính với thời gian là 19 phút.

Phần Thi Lý Thuyết Cuộc Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1
Phần Thi Lý Thuyết Cuộc Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1

Giao diện phần mềm bao gồm 1 cột, một bên hiển thị nội dung các câu hỏi, một bên là các phương án lựa chọn trả lời. Muốn chọn phương án đúng chỉ cần click vào các ô trống trả lời là xong, bỏ chọn click ngược lại. Tuy nhiên có một điểm rất đáng lưu ý trong đề thi 200 câu hỏi bằng lái xe hạng a1 phần lý thuyết này so với bộ đề thi 150 câu hỏi thi bằng lái xe A1 đó là một câu hỏi có thể chỉ có một câu trả lời đúng. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc kĩ càng trước khi lựa chọn, lưu ý lớn nhất là phải tránh sai câu điểm liệt.

Để qua được vòng thi lý thuyết bạn phải có số điểm đạt từ 21/25 câu trở lên và tuyệt đối không sai câu điểm liệt. Nếu thấp hơn mức này bạn sẽ không được tiếp tục thi thực hành nữa. 

Bạn nên làm phần bài thi từ dễ đến khó để tiết kiệm thời gian làm bài và có sự tỉnh táo cao nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên làm phần đề thi về biển báo giao thông trước vì nó là phần dễ học nhất, tiếp theo là sa hình và cuối cùng là luật giao thông. Làm như vậy bạn sẽ cảm giác đề thi dễ hơn và không bị tâm lý khi thi phần lý thuyết.

Các bạn có thể sử dụng 8 bộ đề thi bằng lái xe máy online tháng 8 2020 do chúng tôi biên soạn để luyện thi tốt hơn.

Phần thi thực hành

Sau khi qua được vòng lý thuyết, người thi sẽ chuyển sang thi thực hành trên sân bãi. Tại đây sa hình đã được dựng sẵn, người thi có nhiệm vụ đi theo đúng đồ hình đã được hướng dẫn tại những buổi ôn luyện trước.

Phía trước bãi thi sẽ có hội đồng ban giám khảo. Họ sẽ chấm theo thang điểm có sẵn với số điểm tối đa là 100. Mỗi lỗi như liếm ra ngoài vạch kẻ đường, chống chân, đi không đúng theo sa hình hay không nghe theo hiệu lệnh sẽ bị trừ điểm tùy theo từng mức độ.

Hướng dẫn bài thi thực hành bằng lái xe máy A1
Hướng dẫn bài thi thực hành bằng lái xe máy A1

Kết thúc phần thực hành, nếu số điểm bạn đạt được từ 80 trở lên sẽ được công nhận là đỗ trong kì thi bằng lái xe A1 và đương nhiên sẽ được cấp giấy phép lái xe. Và ngược lại, nếu không đạt được con số này thì bạn sẽ bị đánh trượt.

Trường hợp đã qua vòng thi lý thuyết mà trượt thực hành thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí thi lại tại trung tâm tổ chức thi bằng lái.

Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin cần thiết thỏa mãn được mọi thắc mắc liên quan đến đề thi bằng lái xe hạng a1.

Xem thêm: Nơi thi bằng lái xe máy ở TPHCM

Từ khoá tìm kiếm tương tự trên google :

cấu trúc đề thi bằng lái xe hạng A1 năm 2020

cấu trúc đề thi bằng lái xe hạng A1 đầu tháng 8 2020

cấu trúc đề thi bằng lái xe hạng A1 mới nhất

cấu trúc đề thi bằng lái xe hạng A1 bao gồm bao nhiêu câu

cấu trúc đề thi bằng lái xe hạng A1 có câu điểm liệt không

cấu trúc đề thi bằng lái xe hạng A1 có khó không

4.6/5 - (8 bình chọn)
Thẻ:,

Bình luận cho xôm tụ

2 bình luận
  1. Sắp xếp hết rùi.vao phòng thi làm bài xong nói rớt là rớt.k cho người ta biết là đúng bao nhiêu và sai bao nhiêu.con người mua bằng thì OK quẹt quẹt vài cái là đâu.

    • Chào bạn Đại, quyền lợi là ngang nhau, bên trường chúng tôi không có dịch vụ hỗ trợ bao đậu hay mua bán bằng lái xe máy, nếu bạn làm đúng tất cả phần thi sát hạch thì bạn chắc chắn đậu, thông tin đến bạn

Bình luận của bạn