Điều Kiện Làm Lại Bằng Lái Xe Máy Là Gì? Thủ Tục Ra Sao?

Điều kiện làm lại bằng lái xe máy là gì? có mất nhiều thời gian không hay thủ tục cần chuẩn bị ra sao? Tất cả câu trả lời sẽ được Trung Tâm Đào Tạo Bằng Lái Xe TPHCM trả lời ngay sau đây.

Đối với những ai vì một lý do nào đó mà bị mất bằng lái xe máy thì có lẽ các bị sẽ cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Để không phải vướng mắc các hệ lụy sau này thì việc cấp lại bằng lái xe máy là một cách tốt nhất dành cho bạn.

Nên làm gì khi bị mất bằng lái xe?
Nên làm gì khi bị mất bằng lái xe?

Vậy khi muốn cấp hoặc làm lại bằng lái xe các bạn sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện cụ thể như thế nào, hay những thủ tục cần phải chuẩn bị những thứ gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua các thông tin sau đây.

Điều kiện làm lại bằng lái xe máy là gì?

Để có thể được cấp lại bằng lái xe khi bị mất, tùy vào các trường hợp cụ thể mỗi cá nhân sẽ phải đến địa điểm cấp giấy phép lái xe để làm thủ tục cấp lại khi chẳng may bị mất. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra các trường hợp cụ thể để các bạn xem xét mình thuộc những hoàn cảnh bị mất bằng lái xe sau không để thực hiện thủ tục cấp lại đúng đắn nhất.

Các trường hợp có thể làm lại bằng lái xe

Trường hợp 1: những cá nhân bị mất bằng lái xe máy (bằng loại cũ) còn thời hạn và còn hồ sơ gốc, không vi phạm bất cứ hành vi nào về giao thông hoặc đang bị thu giữ – xử lý bởi cơ quan chức năng. Được phép đến tại địa điểm sát hạch để xin cấp lại bằng.

Trường hợp 2: những cá nhân bị mất bằng lái xe máy (bằng loại mới – nhựa PET) còn thời hạn, không vi phạm bất cứ hành vi nào về giao thông hoặc đang bị thu giữ – xử lý bởi cơ quan chức năng. Được phép cấp lại bằng lái xe máy tại địa điểm hát hạch.

Điều kiện làm lại bằng lái xe là gì?
Điều kiện làm lại bằng lái xe là gì?

Ngoài ra còn một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi muốn làm lại bằng lái xe máy đó chính là: cam kết bị mất hoàn toàn là sự thật, bằng lái xe bị rách hoặc nát không thể dùng được nữa cũng như không vi phạm bất kỳ hành vi nào về luật giao thông. Như thế mới đảm bảo việc xin cấp lại bằng lái xe máy diễn ra thành công.

Thời gian làm lại bằng lái xe có lâu không?

Chắc hẳn khi bạn chẳng may làm mất bằng lái xe máy thì việc lâm vào hoàn cảnh lo sợ sẽ rất nhiều, một phần có nhiều bạn phải tham gia giao thông thường xuyên cùng phương của mình. Và lo sợ khi bị cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất thì sẽ có rất nhiều việc cần giải quyết.

Vậy thời gian làm lại bằng lái xe máy là bao lâu? Ở đây chúng tôi cũng xin trả lời luôn đó là nếu bạn đủ điều kiện cấp lại bằng lái xe máy trong một hoặc hai trường hợp trên thì khi đã đi đăng ký để cấp bằng lái xe máy khi bị mất thì chúng ta sẽ phải chờ trong vòng thời gian 2 tháng. Nếu chẳng may bị cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất thì có thể khai báo với họ.

Thủ cấp lại bằng lái xe máy bao gồm những gì?

Dựa theo quy định mới nhất được đưa ra của Bộ Giao Thông Vận Tải thì đối với mỗi cá nhân muốn cấp hoặc làm lại bằng lái xe máy cần phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe máy dựa theo mẫu quy định (các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ).
  • Bộ hồ sơ gốc bằng lái xe bị mất.
  • Bản sao giấy CMND, chứng minh thư hoặc các giấy tờ tùy thân có thể chứng minh quyền công dân hợp pháp theo quy luật nhà nước.
  • Một giấy khám sức khỏe dựa theo quy định được đưa ra.

Vậy làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền?  

Tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta sẽ đóng mỗi mức phí khác nhau, trong đó bao gồm các khoản phí về hồ sơ và lệ phí đăng ký cấp lại bằng lái xe máy của bạn.

Địa chỉ làm lại bằng lái xe máy ở đâu?

Hiện tại Nơi Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Tại TPHCM là một trong những địa chỉ chuyên hỗ trợ đào tạo và cấp mọi loại bằng lái xe từ A1 -> A4, B1, B2, C,… đầy đủ từ 02 bánh đến 04 bánh chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi cũng là địa chỉ chuyên hỗ trợ những ai đang gặp phải tình trạng khó khăn và cần giải quyết các thủ tục hồ sơ cấp lại bằng lái xe máy tại TPHCM.

Những bạn nào có nhu cầu muốn làm lại bằng lái xe máy ở khu vực TP Hồ Chí Minh, thì có thể đến ngay tại văn phòng của Trung Tâm Đào Tạo Bằng Lái Xe TPHCM để được chúng tôi hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhanh nhất.

 Theo https://hoclaixehcm.vn/

Thẻ:, ,

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn