Giấy Phép Lái Xe Hạng A1 Là Gì? Có Khác Với A2 Không?

Giấy phép lái xe hạng A1 được nhiều người biết đến là một trong những giấy phép lái xe máy thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Vậy giấy phép lái xe máy hạng A1 có gì khác biệt so với A2, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Theo pháp luật nước ta, đối với người sử dụng phương tiện giao thông đều phải chấp hành luật lệ giao thông. Theo đó người tham gia giao thông bắt buộc phải sở hữu cho mình một giấy phép hay còn gọi là bằng lái xe mà mình đang sở hữu.

Địa chỉ đăng ký thi giấy phép lái xe hạng A1 tại TPHCM
Địa chỉ đăng ký thi giấy phép lái xe hạng A1 tại TPHCM

Ở đây chính là giấy phép lái xe hạng A1 dành cho người điều khiển xe máy, và nhằm giúp cho nhiều bạn có thể hiểu rõ hơn về giấy phép lái xe máy Cẩm Nang Thi Bằng Lái Xe A1 xin đưa ra một vài thông tin đầy đủ nhất về loại bằng cấp này. Nếu các bạn có thắc mắc gì về việc làm giấy phép lái xe thì đừng ngần ngại để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Giấy phép lái xe hạng A1 là gì?

Mặc dù mỗi quốc gia sẽ có mỗi quy định khác nhau về việc tham gia giao thông của mỗi công dân trong nước, nhưng xét trên tổng thể thì những ai muốn việc điều khiển phương tiện giao thông hợp lệ thì bắt buộc phải sở hữu cho mình một giấy phép lái xe được cấp phép theo quy định của pháp luật. Đòi hỏi người mỗi cá nhân phải trải qua một quá trình bao gồm việc chuẩn bị những thủ tục hồ sơ pháp lý, hoàn thành bài kiểm tra cũng như bài thi sát hạch nghiêm ngặt.

Tùy vào mỗi loại phương tiện sẽ có những quy định riêng và độ khó khác nhau, nếu nói đến việc phân hạng mỗi loại xe thông dụng thì sẽ có rất nhiều quy định. Và giấy phép lái xe máy hạng A1 cũng là một trong số đó.

Giấy phép lái xe hạng A có mấy loại?

Nếu dựa theo quy định của luật pháp giao thông Việt Nam thì hiện tại hạng mục phân chia xe máy hạng A sẽ gồm 4 loại cơ bản đó là A1, A2, A3A4. Ở bài viết này chúng tôi chỉ sẽ đề cập đến giấy phép lái xe hạng A1 để các bạn đang thắc mắc sẽ có lời giải đáp tốt nhất và hỗ trợ việc làm giấy phép lái xe dễ dàng hơn.

Giấy phép lái xe hạng A1 là gì?
Giấy phép lái xe hạng A1 là gì?Có khác với A2 không?

Dựa theo quy định của nhà nước năm 1989, giấy phép lái xe hạng A1 là bằng lái hợp lệ dành cho những ai điều khiển mô tô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ phân khúc 50cc cho đến dưới 175cc. Những ai muốn sở hữu loại bằng này phải trải qua một cuộc thi sát hạch bao gồm phần lý thuyết cũng như thực hành theo quy định của Bộ Giao Thông.

Điều kiện để sở hữu bằng lái xe máy A1 là gì?

Cũng như đã nói ở trên, mặc dù các quốc gia có mỗi quy định riêng về việc làm giấy phép lái xe ở mỗi công dân. Nhưng nhìn chung, quy định về việc sở hữu giấy phép lái xe hạng A1 sẽ phụ thuộc vào độ tuổi theo luật pháp ban hành.

Ở Việt Nam, nếu muốn thi bằng lái xe máy hạng A1 thì độ tuổi đăng ký dự thi làm giấy phép lái xe phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép tham gia các bài thi sát hạch được Bộ Giao Thông tổ chức.

Giữa A1 và A2 khác nhau như thế nào?

Nếu giấy phép lái xe máy hạng A1 là dành cho người điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh từ 50 đến dưới 175cc thì đối với giấy phép hạng A2 sẽ dành cho những xe có dung tích từ 175cc trở và không giới hạn dung tích xi-lanh. Điều này được pháp luật nước ta ban hành vào năm 1992.

Xem ngay khóa >> thi bằng lái A2 tại TPHCM <<

Sau khi hoàn thành giấy phép lái xe máy hạng A1, nếu muốn chuyển lên A2 vẫn có thể đăng ký tham gia để làm giấy phép lái xe máy loại này. Bằng cách trải qua các kỳ thi khảo sát A2  về cả lý thuyết lẫn thực hành. Để luyện thi 2 loại bằng lái này, các bạn thể đến trực tiếp hai bộ đề thi bằng lái xe máy online và đề thi thử bằng lái xe a2 do chúng tôi cung cấp.

Đăng ký giấy phép lái xe hạng A1 ở đâu?

Đối với những bạn có nhu cầu đăng ký giấy phép lái xe máy hạng A1 có thể liên hệ trực tiếp với Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Máy Tại TPHCM. Hiện tại chúng tôi là một trong các địa chỉ tin cậy được nhiều người tìm đến mỗi khi có nhu cầu làm giấy phép lái xe hạng A1 cũng như các loại giấy phép A2, A3 và A4.

Đến với Trung Tâm các bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về thủ tục đăng ký, kinh nghiệm luyện thi bằng lái xe hạng A1 cũng như kỹ năng tham gia bài thi tốt nhất.

Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy Hạng A1 tại TPHCM
Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy Hạng A1 tại TPHCM

Việc tham gia để sở hữu giấy phép lái xe hạng A1 sẽ dễ dàng hơn khi bạn liên hệ với Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tại TPHCM. Bởi qua nhiều năm hoạt động và đã hỗ trợ hàng nghìn người sở hữu được bằng lái xe máy các loại, chúng tôi tự tin rằng mình sẽ giúp bạn hoàn thành thật tốt bài thi sát hạch và nhanh chóng có được giấy phép lái xe mà mình mong muốn.

Hãy nhanh chân đăng ký thi giấy phép lái xe hạng A1 tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tại TPHCM vì hiện tại sắp có đợt sát hạch mới ở tuần sau. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ thì nhanh chóng liên hệ sớm nhất với chúng tôi bằng cách gọi điện trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi yêu cầu kèm thông tin đầy đủ, họ tên và số điện thoại của bạn qua Email của chúng tôi.

Xem thêm:

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn