Hướng Dẫn Thi Bằng Lái Xe Máy A1 từ lý thuyết tới thực hành

Phần hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 từ lý thuyết tới thực hành được Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM đưa ra nhằm hỗ trợ các học viên có thể nắm được quy trình khi tham đăng ký thi bằng lái xe A1. Cũng như có thể tránh được một số sai sót không đáng có trong quá trình thi của mình.

Bài viết này dựa trên nhu cầu muốn tìm hiểu về hướng dẫn đăng ký thi bằng lái xe máy cũng như tóm tắt lại nội dung các phần thi mà thí sinh cần thực hiện để vượt qua kì thi sát hạch bằng lái A1. Vì thế các bạn cần nắm rõ nếu không muốn mắc phải những lỗi cơ bản.

Hướng Dẫn Thi Bằng Lái Xe Máy A1 từ lý thuyết tới thực hành
Hướng Dẫn Thi Bằng Lái Xe Máy A1 từ lý thuyết tới thực hành

Hướng dẫn thi bằng lái xe A1 sẽ giúp bạn rất nhiều thông qua hướng dẫn thi lý thuyết bằng lái xe máy cùng phần thực hành. Để có thể hoàn thành tốt các học viên lưu ý phải đọc kỹ phần này.

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1

Việc nắm bắt được quy trình cuộc thi luôn luôn được xem là một trong các lợi thế rất tốt dành cho những ai tham gia đăng ký thi bằng lái xe A1. Nhưng đối với những bạn chưa từng tham gia đăng ký bất kỳ cuộc thi sát hạch bằng lái xe thì phải làm sao? Đây chắc hẳn là vấn đề gây khó khăn cho nhiều người hiện nay.

Nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ đầy đủ những thông tin cũng như các bước thực hiện dựa theo quy trình của ban quản lý cuộc thi sát hạch. Chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn thi bằng lái xe A1 của mình bao gồm các bước chuẩn bị từ lúc làm hồ sơ cho đến khi thực hiện phần thi cả lý thuyết lẫn thực hành, các bạn nhớ đọc kỹ các phần sau nhé.

Hướng dẫn đăng ký thi bằng lái xe A1

Đối với những ai đang có nhu cầu sở hữu giấy phép lái xe máy tại TPHCM thì hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ và thông tin sau:

  • 06 ảnh chụp 3×4 (nền xanh).
  • 01 Giấy khám sức khỏe dựa theo quy định.
  • 01 chứng minh nhân dân (không cần công chứng).
  • 01 đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe A1.

Hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên bộ hồ sơ trên, các bạn đến ngay Trung Tâm Đào Tạo Bằng Lái Xe TPHCM tại địa chỉ: Địa chỉ: Hẻm 525/18 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TPHCM. để nộp hồ sơ đăng ký của mình. Trong quá trình làm bộ hồ sơ này nếu gặp khó khăn muốn nhận hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0932 696 900 – 0932 69 69 11 để được chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Hướng dẫn thi lý thuyết bằng lái xe máy

Phần thi lý thuyết được xem là bước khởi đầu và khá quan trọng đối với những ai thi bằng lái xe máy. Ở mục này đòi hỏi chúng ta sẽ ôn tập thật kỹ các kiến thức cơ bản về những định nghĩa và luật lệ khi tham gia giao thông, chính xác hơn các bạn sẽ ôn tập bao gồm 150 câu hỏi thi bằng lái xe hạng A1 được ban tổ chức đưa ra.

Phần Thi Lý Thuyết Cuộc Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1
Phần Thi Lý Thuyết Cuộc Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1

Và ở mục hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 này chúng tôi sẽ đưa ra những bước mà bạn phải chuẩn bị cũng thực hiện khi tham gia thi phần lý thuyết như sau:

Bước chuẩn bị vào phòng thi

Các thí sinh sẽ phải mang trên mình CMND (bản gốc) hoặc các giấy tờ tùy thân chứng minh thân phận của bạn (có thể là Passport chẳng hạn) cùng một cây viết để điền thông tin cá nhân vào giấy biên bản.

Phần tập xe trước giờ thi

Để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi tham gia phần thi thực hành, bởi do thời gian hạn chế vì thế khi thi xong phần lý thuyết các bạn sẽ không có thời gian để chuẩn bị cho phần thi thực hành ngay sau đó. Hội đồng thi sẽ cho phép các bạn làm quen với sân thi ở thời điểm này, các bạn nhớ tận dụng thật tốt. (mỗi hội đồng sẽ có quy định riêng vì thế tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi nhé)

Hoàn thành thông tin phần biên bản

Khi đến phần này các bạn nhớ điền đầy đủ các thông tin, không để sát sót bất kỳ phần quan trọng nào. Khi gặp khó khăn thì phải hỏi ngay lập tức tránh mất thời gian của bạn.

Thực hiện bài thi lý thuyết trên máy tính

Sau khi hoàn thành thông tin biên bản, các bạn sẽ ngồi vào vị trí máy tính mà Hội đồng thi quy định. Nhập đầy đủ các thông tin của mình trên máy tính và nhớ kiểm tra lại kỹ để không phải gặp sai sót.

Một điểm lưu ý trong hướng dẫn thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết nữa đó là nếu chẳng may có gì sao về thông tin thì phải báo ngay để HĐT sửa lại. Trong quá trình làm bài thi các bạn sẽ chủ yếu sử dụng các phím 1 – 2 – 3 – 4 để chọn câu trả lời. Khi kết thúc 20 câu hỏi hãy kiểm tra lại 1 lượt từ đầu đến cuối, tránh tình trạng bỏ sót hoặc trả lời sai.

Luyện thi bằng lái xe A1 trực tuyến ngay tại đây: https://hoclaixehcm.vn/thi-bang-lai-xe-may-a1-online/

Hướng dẫn phần thi thực hành bằng lái xe máy A1

Ở phần thi thực hành hội đồng thi sẽ mặc định các phần thi tổng thể là 100 điểm, các bạn chỉ cần hoàn thành 80/100 là đủ điều kiện đậu. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng “thi thực hành bằng lái xe máy có khó không?” thì câu trả lời còn phụ thuộc vào việc tập luyện của bạn.

Bài thi thực hành bằng lái xe hạng A1 bao gồm những gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm và ở đây chúng tôi cũng xin giới thiệu luôn, đó là các bạn sẽ phải trải qua các bài thi như:

  1. Bài thi hình số 8: các bạn sẽ chạy theo vòng số 8 theo chỉ dẫn mà như hình dưới.
  2. Bài thi đường quanh co (hay còn : chúng ta sẽ phải thực hiện các hoạt động điều khiển xe “lượn” qua trái – phải.
  3. Bài thi đường thẳng thì chắc hẳn bạn biết rồi, chúng ta chỉ cần đi thẳng thôi.
  4. Bài thi đường gập ghềnh: các bạn sẽ chạy qua các vật cản giống như lề giảm tốc nhưng ở đây có độ cao từ 12 – 15cm cách nhau 25cm. Đòi hỏi chúng ta phải cứng tay lái và điều hướng tốc độ để tránh bị té hoặc chống chân xuống đất.
Hướng dẫn phần thi thực hành bằng lái xe hạng A1
Hướng dẫn phần thi thực hành bằng lái xe hạng A1

Một số lưu ý trong phần hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành này đó là các bạn cần phải nắm rõ những quy định cũng như các lỗi khiến bạn bị trừ điểm. Hạn chế mắc lỗi quá nhiều trong phần này nếu không muốn bị loại ngay trực tiếp.

Nếu muốn làm quen với bài thi này đòi hỏi các bạn phải có những buổi tập luyện riêng để chuẩn bị thật tốt và qua ải dễ dàng. Hãy liên hệ với Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM để được chúng tôi hỗ trợ riêng phần này nhé!

Phía trên là những thông tin về phần hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 từ lý thuyết đến thực hành mà chúng tôi muốn gửi gắm đến các học viên. Đây có lẽ là phần hướng dẫn làm bằng lái xe máy được nhiều người trông đợi nhất sau phần đăng ký thi bằng lái xe hạng A1 mà chúng tôi đã đề cập ở bài trước.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn tốt hơn trong việc hoàn thành phần thi bằng lái xe A1 của mình. Nếu thấy hay thì đừng quên like và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Tham khảo thêm nhiều bài viết hơn nữa tại: Cẩm Nang Ôn thi bằng lái xe tốt nhất

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn