Chia Sẻ Mẹo Và Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe A1

Sau đây là những mẹo và kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 bao gồm phần lý thuyết – phần sa hình – phần biển báo được chúng tôi tổng hợp lại. Với những kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 này các bạn sẽ trang bị được những kỹ năng và kiến thức một cách nhanh chóng cũng như dễ dàng vượt qua kì thi sát hạch cấp bằng giấy phép lái xe sắp tới.

Đối với những bạn đăng ký thi bằng lái xe hạng A1 thì có lẽ chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian cho những công việc khác hằng ngày và có rất ít thời gian dành cho việc luyện thi bằng lái.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1
Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1

Chính vì thế những kinh nghiệm và mẹo thi bằng lái xe A1 được Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM đưa ra nhằm tổng kết lại những kiến thức quan trọng cần nắm bắt. Để giúp học viên có thể nhanh chóng tiếp thu và vượt qua kì thi sát hạch dễ dàng hơn nếu hạn hẹp về thời gian của mình.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1

Theo cẩm nang thi bằng lái xe máy thì trong quá trình thi bằng lái xe hạng A1 các bạn sẽ phải trải qua các phần thi từ lý thuyết, sa hình và cuối cùng chính là phần biển báo. Mỗi phần sẽ có một phần khó riêng của nó, nếu phần lý thuyết đòi hỏi người tham gia thi phải ôn tập thật kỹ các câu hỏi thì phần sa hình và biển báo cũng không ngoại lệ.

Thi bằng xe máy như thế nào ?

Trước khi đến với việc chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe máy, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin và cách thức tổ chức cuộc thi bằng lái xe A1 để các bạn nắm bắt được quy trình tốt nhất.

Tất cả những ai tham gia thi bằng lái đều sẽ trải qua 2 phần thi đó là lý thuyết và thực hành, trong đó phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 20 hỏi liên quan đến kiến thức, biển báo và những định nghĩa luật lệ khi tham gia giao thông. Phần này sẽ diễn ra trong vòng 15 phút, những thí sinh trả lời đúng 16/20 câu hỏi là đủ điều kiện đâu.

Còn lại phần thực hành sẽ dựa vào yêu cầu của ban tổ chức, mốc điểm là 100 và bạn sẽ cần đạt 80/100 điểm là đậu.

Mẹo thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết

Ở phần lý thuyết bắt buộc chúng ta sẽ phải ôn tập thật kỹ bộ đề bao gồm 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 nhưng chỉ phải thi 25 câu trong đó, chính vì thế đòi hỏi các bạn phải nắm rõ được một số mẹo cũng như kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 tốt nhất để không mất nhiều thời gian.

Chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe máy hạng A1 phần lý thuyết
Chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe máy hạng A1 phần lý thuyết

Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về để bạn nhận ra ngay đáp án thông qua các câu chữ thường xuất hiện ở trong các câu đáp án. Các bạn hãy lưu ý một số phần như sau: 

 • Khi đọc đến câu hỏi có dạng như ưu tiên phương tiện nào đi trước khi tất cả đang tham gia giao thông và được phép di chuyển thì hãy chọn những câu đáp án có chứa các cụm từ như: “nhường cho phương tiện đường sắt”, “người đi bộ đang đi trên phần đường ưu tiên dành cho người đi bộ” và “xe đang đi trên đường chính”.
 • Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy phần lý thuyết mà chúng tôi muốn chia sẻ tiếp theo đó là khi gặp các câu hỏi chỉ có 2 đáp án, mà câu hỏi thường xuất hiện từ “những” hoặc “các” thì hãy chọn thẳng luôn 2 đáp án.
 • Đối với những câu hỏi có 3 đáp án bao gồm 2 đáp án dài cùng một đáp án ngắn thì chúng ta tốt nhất ưu tiên chọn đáp án ngắn để đọc trước, nếu đúng thì chọn ngay còn lại nếu sai thì hãy chọn luôn 2 kết quả còn lại.
 • Mẹo thi bằng lái xe A1 tiếp theo liên quan đến các khái niệm và định nghĩa được đặt trong các dấu ngoặc kép liên quan đến các phần vạch, phố, dải và phần. Chúng ta ưu tiên chọn đáp án 1.
 • Với những câu hỏi có bắt đầu từ cụm từ “khái niệm” hoặc kết thúc bằng “được hiểu như thế nào là đúng?” thì ưu tiên chọn ngay đáp án 2.
 • Một số câu hỏi liên quan đến các hành vi như mang vác, sử dụng, vận chuyển,… các vật chất gây hại, gây mất trật tự thì các bạn chọn ngay đáp án “bị nghiêm cấm”.
 • Các câu hỏi liên quan đến việc tuân theo hiệu lệnh của ai khi tham gia giao thông thì ưu tiên chọn đáp án có xuất hiệu “hiệu lệnh của người điều khiển giao thông” và “biển báo giao thông”.

Còn rất nhiều điều mà bạn phải lưu ý trong quá trình thi bằng lái xe A1, nếu muốn nhận đầy đủ các kinh nghiệm hãy đăng ký ngay làm học viên của Trung Tâm Đào Tạo Thi Bằng Lái Xe TPHCM để được chúng tôi chia sẻ đầy đủ nhất.

Để tiết kiệm thời gian ôn tập chúng tôi khuyên khích các bạn sử dụng ngay đề thi bằng lái A1 trực tuyến để đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất !

thi thử a1 200 câu hỏi mới nhất
Bộ 8 đề thi A1 200 Câu Hỏi mới nhất

Mẹo thi phần sa hình bằng lái xe A1

Phần thi sa hình sẽ bao gồm 5 câu hỏi và các bạn lưu ý không nên bỏ sót bất kỳ một câu hỏi nào trong phần thi này. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thi bằng lái xe máy phần sa hình như sau:

Trong quá trình thi phần sa hình trên máy tính, trước và trong quá trình thi các bạn nên nhớ kỹ quy tắc:

 • Đối với những xe nào đi vào phần giao lộ sẽ có quyền đi trước những xe còn lại.
 • Những xe được phép ưu tiên đi trước theo thứ tự Quân đội -> Công an -> Cứu thương,…
 • Các xe đang đi trên đường ưu tiên sẽ được phép đi trước những xe còn lại.
 • Những phương tiện đi theo hướng rẽ phải sẽ được đi trước, tiếp đến là các xe đi thẳng và sau cùng là rẽ trái.
Kinh nghiệm thi bằng lái xe hạng A1 phần sa hình
Kinh nghiệm thi bằng lái xe hạng A1 phần sa hình

Đối với phần thi biển báo, dựa theo kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 qua các năm các bạn bắt buộc phải nhớ, nhận dạng và phân biệt được các biển báo quan trọng. Đặc biệt là những biển báo:

 • Biển báo “Giao nhau với đường không ưu tiên”, đối với loại biển báo này các bạn nhớ kĩ rằng mình đang nằm trên đường ưu tiên và được phép chuyển hướng sang nơi giao nhau nếu gặp phải đường không ưu tiên cắt ngang.
 • Biển báo “Giao nhau với đường ưu tiên” thì lưu ý bắt buộc phải dừng lại nhường đường cho phần phương tiện ưu tiên đi trước. Ngược lại với loại biển trên.
 • Biển báo “Bắt đầu đoạn đường ưu tiên”, đối với những ai đang tham gia hoạt động trên phần đường ưu tiên sẽ được phép đi trước các phương tiện còn lại.

Một số biển báo còn lại liên quan đến việc nhận dạng và phân biệt đòi hỏi học viên phải nhớ kĩ để tránh nhầm lẫn với các biển báo còn lại. Hằng ngày các bạn nên bỏ ra từ 15 – 20 phút để ghi nhớ các định nghĩa đi kèm với hình ảnh minh họa kèm theo.

Video Mẹo Thi 200 Câu Hỏi A1 Mới Nhất 2020 gồm 5 phần :

Kinh nghiệm phần thi thực hành bằng lái xe A1

Phần thi thực hành có lẽ là phần khiến thí sinh bị tâm lý tinh thần rất năng nề và khá là khó khăn đối với các bạn nữ. Chính vì thế chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên chân thành cũng như kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 phần thực hành để các bạn vượt qua phần thi này dễ hơn:

 • Trước khi bước vào phần thi thực hành các bạn hãy tìm hiểu kỹ đề thi mà ban tổ chức được ra và tổ chức các buổi tập luyện để làm quen với đề thi.
 • Khi bước vào phần thi luôn giữ trạng thái bình tĩnh, tự tin và để hạn chế bị tâm lý thì trong lúc thi chỉ cần nhớ đi đúng lịch trình không nên để ý nhiều đến đám đông quan sát bạn.
 • Nếu chẳng may gặp tình trạng xe chết máy ở một đoạn nào đó tuyệt đối không nên tự ý dắt xe ra phần làn đường đang thi mà hãy chờ khi dám thị cho phép mới dắt ra để không bị trừ điểm nhiều.
 • Trong mọi đoạn đường nên giữ số ga nằm ở mức 3 và 4 vì sẽ có một số xe mạnh cũng như luôn giữ chân giậm lên phanh để tốc độ được ổn định hơn.
Kinh nghiệm phần thi thực hành bằng lái xe A1
Kinh nghiệm phần thi thực hành bằng lái xe A1

Phía trên là toàn bộ những mẹo và kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 được Trung Tâm Đào Tạo Cấp Bằng Lái Xe TPHCM chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành phần thi của mình thật tốt.

Nếu có nhu cầu muốn sở hữu bằng lái xe máy A1 hoặc muốn học lái xe A2 thì đừng quên đăng ký hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Một số bài bạn nên tham khảo:

4.8/5 - (14 bình chọn)

Bình luận cho xôm tụ

3 bình luận
 1. Có bất kì câu hỏi nào vui lòng để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể

 2. Chia sẻ khá hay và rất thực tế

  • Cảm ơn bạn, chúc bạn có kì thi thành công

Bình luận của bạn