Luật thi bằng lái xe máy mới nhất theo quy định của Bộ

Luật thi bằng lái xe máy hay còn được biết đến là những quy định do Bộ GTVT đưa ra nhằm áp dụng cho các đối tượng muốn tham gia đi bằng lái xe máy các loại từ A1, A2, A3 và A4. Nếu bạn muốn tham gia cuộc thi sát hạch bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định này.

Việc tuân thủ chấp hành các quy định hay luật lệ luôn là tiền đề cơ bản để mỗi cá nhân được đánh giá là tốt hay xấu trong địa vị xã hội.

Và ở đây, nếu nắm rõ và tuân thủ luật thi bằng lái xe máy cũng vậy sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi khảo sát. Mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào trong lúc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cũng như lúc thực hiện bài thi của mình.

Luật thi bằng lái xe máy theo quy định của Bộ

Dựa theo quy định mới nhất từ Bộ GTVT – Cục Đường Bộ Việt Nam, Sở Giao Thông Công Chính tỉnh thành phố đưa ra, những cá nhân muốn tham gia đăng ký thi bằng lái xe máy các loại phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau đây.

Đối tượng nào được phép tham gia đăng ký thi bằng lái xe

Dựa theo luật mới nhất, những ai muốn tham gia cuộc thi sát hạch thì phải đạt đủ mọi điều kiện sau:

 • Tuổi đời: từ 18 tuổi trở lên.
 • Có đủ sức khỏe để tham gia cuộc thi.
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng.
 • Bộ hồ sơ đăng ký được chuẩn bị đầy đủ không thiếu sót.
Quy định về việc đăng ký thi bằng lái xe A1 ở Việt Nam
Quy định về việc đăng ký thi bằng lái xe A1 ở Việt Nam

Ngoài ra, đối với những công dân nước ngoài để có thể tham gia đăng ký bắt buộc phải có giấy phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập cũng như có thể giao tiếp được ngôn ngữ Việt Nam.

Quy chế thi bằng lái xe máy mới nhất

Luật thi bằng lái xe máy được ban hành mới nhất cũng đề cập về quy chế thi bằng lái, vì thế các bạn cũng cần phải nắm rõ thật kỹ. Bao gồm các điều khoản cũ cũng như những điểm mới được bổ sung vào.

 • Đối với những thí sinh tham gia sẽ ôn thi bộ đề bao gồm 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy.
 • Không được sử dụng tài liệu, phao thi, smartphone hay bất cứ hành vi quay cóp trong lúc thi.
 • Toàn bộ bài thi lý thuyết và sa hình sẽ được tổ chức trực tiếp trên máy tính.
 • Không được thực hiện các hành vi gian lận trong thi cử.
 • Trong lúc thực hiện bài thi thực hành cần tuân thủ theo các quy định của ban tổ chức.
luật thi bằng lái xe máy 2019
Những quy định trong quá trình thi mà ban cần tuân thủ trong kỳ thi sát hạch GPLX A1

Ngoài ra luật thi bằng lái xe cũng quy định về các hành động cố tình gian lận trong bài thi thực hành, những ai vi phạm sẽ bị trừ điểm hoặc bị rớt ngay phần này.

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe bao gồm những gì?

Luật thi bằng lái xe máy quy định những cá nhân muốn tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 bản sao CMND (không cần công chứng).
 • 01 Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định.
 • 04 ảnh 3×4.
 • 01 đơn đăng ký dự thi sát hạch bằng lái xe máy.

Khi nộp hồ sơ các bạn chú ý mang theo tiền xem như là lệ phí chi trả cho hồ sơ và thủ tục đăng ký thi bằng lái. Ngoài ra, nếu không có CMND các bạn cũng có thể sử dụng hộ chiếu – thẻ căn cước hoặc các loại giấy tờ chứng minh thân phận khác. Ảnh chụp cần nhìn rõ khuôn mặt, không che mái và đồng phục gọn gàng tốt nhất chính là áo sơ trắng.

Quy định về địa chỉ đăng ký thi

Tất cả những ai có nhu cầu đăng ký cuộc thi sát hạch bằng lái xe máy có thể đến với các địa điểm tổ chức thi trên toàn quốc được Bộ GTVT cho phép theo quy định của nhà nước. Và ở tại TPHCM, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe là một địa chỉ chuyên đào tạo tổ chức các cuộc thi sát hạch bằng lái xe đầy đủ các hạng mục từ 02 bánh cho đến 04 bánh.

Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy ở TPHCM
Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy ở TPHCM

Nếu bạn chưa tìm được nơi lý tưởng để đăng ký thi bằng lái xe máy thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về quy định cũng như luật thi bằng lái xe máy ở trong bài viết này sẽ giúp những bạn đang gặp khó sẽ giải quyết được ổn thỏa vấn đề của mình. Nếu thấy bài viết bổ ích đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Tham khảo thêm khoá học thi bằng lái xe máy A1 mới nhất 2019

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn