Luyện Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Những ai đang có nhu cầu luyện thi bằng lái xe A1 thì có thể đến với Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM. Chúng tôi là một trong các địa chỉ chuyên huấn luyện thi bằng lái xe máy các loại từ A1 cho đến A3 chất lượng nhất hiện nay.

Để có thể sở hữu cho một tấm bằng lái xe máy hay còn được biết đến là giấy phép lái xe A1 đòi hỏi nhiều người phải trải qua các công đoạn đăng ký và thi sát hạch. Khi đã hoàn thành các bài thi này chúng ta mới có thể lấy được bằng lái xe được công nhận là hợp pháp dựa theo quy định của nhà nước.

Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 ở TPHCM
Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 ở đâu tại TPHCM uy tín nhất

Nhưng làm sao để luyện thi thật tốt lại là một chuyên không hề đơn giản tí nào, đòi hỏi các bạn phải trải qua các phần ôn tập lý thuyết cho đến thực hành. Nhằm giúp các bạn có thể ôn thi thật tốt trước kì thi sát hạch Cẩm Nang Thi Bằng Lái Xe Máy xin chia sẻ một vài gợi ý về cách luyện thi như sau.

Kinh nghiệm luyện thi bằng lái xe máy A1

Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài kinh nghiệm được tổng hợp qua nhiều năm huấn luyện đào tạo hàng nghìn học viên thi bằng lái xe từ 02 bánh đến 04 bánh. Bao gồm 2 phần đó là về phần thi lý thuyết và phần thi thực hành, các bạn hãy đọc thật kỹ và áp dụng nhé!

Hướng dẫn luyện thi phần lý thuyết

Luyện thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết có lẽ là khởi đầu khá khó khăn đối với nhiều người. Bởi theo quy định được hành mới nhất, để có thể hoàn thành bài thi lý thuyết bao gồm cả phần sa hình chúng ta bắt buộc phải học thuộc 150 câu hỏi ôn thi bằng lái xe A1 dựa theo quy định.

Điều này là không hề dễ dàng đối với những ai đang không có quá nhiều thời gian để ôn tập và luyện thi, đặc biệt là những bạn đang lao động hoặc sinh viên. Nhưng không hẳn là không có cách giải quyết ổn thỏa.

Mẹo luyện thi mà chúng tôi đưa ra đó là các bạn hãy dựa vào bài viết chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 đã được chúng tôi cập nhật ở bài trước. Sau đó so sánh cách luyện thi bằng lái xe A1 của bạn có đúng hay chưa để điều chỉnh sao cho hợp lý.

Bạn cũng có thể luyện thi trực tiếp trên bộ đề thi thử bằng lái xe A1 online do chúng tôi cung cấp để tiết kiệm được thời gian của mình.

 

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 từ lý thuyết tới thực hành
Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 từ lý thuyết tới thực hành

Thông thường mẹo luyện thi bằng lái xe máy A1 của chúng tôi qua nhiều đợt thi sát hạch đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các học viên đã từng đăng ký tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, cũng như vận dụng các mẹo đó để tiết kiệm được thời gian ôn tập của mình.

Và các bạn cũng nên nhớ một điều đó là mặc dù chúng ta sẽ phải ôn tập bao gồm 150 câu nhưng chỉ có thi khoảng 15 câu cho phần thi kiến thức cơ bản và 5 câu cho phần thi sa hình. Nên cân nhắc việc luyện thi bằng lái xe A1 sao cho thật tốt để tránh mất điểm ở 2 phần này.

Hướng dẫn luyện thi phần thực hành

Để có thể thi thật tốt phần thực hành bài thi bang lai xe A1 tai TPHCM, ngoài việc nắm rõ về bài thi cũng như các phần quy định tính điểm. Thì có lẽ các luyện thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành là quyết định cuối cùng của các bạn.

Ở phần này thông thường các bạn nữ sẽ gặp khá nhiều khó khăn, cho nên chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin liên quan đến việc thi thực hành bằng lái xe A1 để các bạn có thể biết trước và tránh được các lỗi không mong muốn.

Cụ thể, bài thi thực hành xe có mốc điểm là 100 và bạn chỉ cần đạt 80 điểm là đã đủ điều kiện để vượt qua phần thi thực hành này. Vì thế các bạn không nên đặt nặng quá nhiều lên phần 100đ đó chỉ cần cố gắng đạt 80 là đã tốt lắm rồi.

Bài thi thực hành sẽ chia ra 4 bài thi nhỏ bao gồm phần: vòng số 8 là đầu tiên, kế đến chính là phần thi chạy thẳng. Tiếp tục chính là phần thi quanh co lượn sang trái và phải để tránh né vật cản, cuối cùng chính là phần thi đường gập ghềnh xuất hiện các mô giống như lề giảm tốc nhưng có độ cao từ 12 – 15cm.

Hướng dẫn bài thi thực hành bằng lái xe máy A1
Hướng dẫn bài thi thực hành bằng lái xe máy A1

Thông thường chúng ta sẽ rất dễ dàng gặp một số lỗi sau, đa phần nhiều người bị trừ điểm rất nhiều là ở các lỗi này và bạn cũng nên chú ý và cố gắng thật tốt.

  • Đi không đúng lộ trình.
  • Té xe, chống chân hoặc bị tắt máy.
  • Đi ra ngoài biên đường kẻ sa hình đã được định sẵn.
  • Đè lên vạch xuất phát trước khi thực hiện bài thi.
  • Không thực hiện đúng động tác khi điều khiển xe trong lúc thi thực hành.

Để luyện thi bằng lái xe A1 ở phần này thật tốt thì không chỉ nắm được những điều mà chúng tôi đề cập ở trên. Các bạn phải tập luyện thường xuyên trước cho bản thân trước ngày thi.

Và nên lưu ý một điều là sau khi thực hiện bài thi lý thuyết xong, các bạn có thể tận dụng thời gian chờ để thi phần thực hành để làm quen với sân thi bằng cách xin ban quản lý. Thông thường một số địa điểm thi xe cho phép điều này nhưng cũng tùy thuộc vào nơi mà bạn đăng ký thi bằng lái xe máy tại HCM. Cách luyện thi này cũng áp dụng dành cho những bạn học viên thi bằng lái xe moto A2 được chúng tôi tổ chức.

Hy vọng những chia sẻ về cách luyện thi bằng lái xe máy A1 được Trung Tâm Đào Tạo Bằng Lái Xe TPHCM chia sẻ trên đây sẽ giúp những bạn đang trong thời gian ôn thi bằng lái, có thể chuẩn bị tốt hơn cho bài thi của mình và vượt qua các bài thi thật dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: đề thi lý thuyết A2 trực tuyến

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn