40 câu tiếp theo của bộ đề thi phần luật bằng lái xe 2020

80 Câu Phần Luật Bộ 150 Câu Thi Lý Thuyết A1 2020

Học viên sẽ bắt đầu trước tiên ở phần Luật và tiếp theo sẽ tới phần biển báo và cuối cùng là phần câu hỏi về sa hình, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM sẽ cập nhật theo đường dẫn cuối bài nhé !

80 câu phần luật bộ 150 câu thi lý thuyết A1 2020
Bộ 80 câu phần luật bộ 150 câu thi lý thuyết A1 chuẩn

 

Câu 41: Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ và xe cơ giới phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  1. Xe thô sơ phải đi làn đường bên trái trong cùng; xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải đi trên làn đường bên phải.
  2. Xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải đi trên làn đường bên trái.
  3. Xe thô sơ phải đi trên làn đường phù hợp không gây cản trở giao thông, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên phải.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 2.

Câu 42: Trên đường có nhiều làn đường, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng làn đường như thế nào là đúng?

  1. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép ; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và đảm bảo an toàn.
  2. Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển tốc độ thấp hơn đi về bên trái.
  3. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái, phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển tốc độ thấp hơn đi về bên phải.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 3.

Câu 43: Xe sau có thể vượt lên bên phải xe khác đang chạy phía trước trong trường hợp nào?

  1. Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; khi xe điện đang chạy giữa đường.
  2. Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.
  3. Khi có đủ khoảng trống để vượt xe.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 2.

Câu 44: Người lái xe phải làm gì khi quay đầu xe trên cầu,gầm cầu vượt, đường ngầm hay khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt?

  1. Không được quay đầu xe.
  2. Lợi dụng chỗ trống và phải có người làm tín hiệu sau xe để đảm bảo an toàn.
  3. Lợi dụng chỗ trống có thể quay đầu được để quay đầu xe cho an toàn.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1 .

Câu 45: Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?

  1. Người điều khiển phương tiện phải tăng tốc độ và có tín hiệu báo hướng để rẽ.
  2. Người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ, chỉ cho rẽ chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.
  3. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 2 và 3.

Câu 46: Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường nhe thế nào là đúng?

  1. Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh nhường đường cho xe kia đi.
  2. Xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc, xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.
  3. Xe lên dốc phải nhường đường cho xe xuống dốc.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 2.

Câu 47: Ban đêm xe cơ giới đi ngược chiều gặp nhau, đèn chiếu sáng phải sử dụng như thế nào?

  1. Phải chuyến từ đèn chiếu gần sang đèn chiếu xa.
  2. Phải chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 2.

Câu 48: Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, người tham gia giao thông phải làm gì?

  1. Phải nhanh chống giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên trái để nhường đường.
  2. Phải nhanh chống tăng tốc độ, tránh sát lề đường để nhường đường cho xe ưu tiên. Cấm các hành vi gây cản trở xe ưu tiên.
  3. Phải nhanh chống giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để
    nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 49: Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào?

  1. Phải nhường đường cho xe đi bên phải.
  2. Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước.
  3. Phải nhường đường cho xe đi bên trái.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 50: Tại nơi đường giao nhau, người lái xe đang đi trên đường không ưu tiên phải nhường đường như thế nào?

  1. Nhường đường cho xe đi ở bên phải mình tới.
  2. Nhường đường cho xe đi ở bên trái mình tới.
  3. Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính đi từ bất kì hướng nào tới.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 51: Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

  1. Phải nhường đường cho xe đi từ bên phải.
  2. Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước.
  3. Phải nhường đường cho xe đi từ bên trái.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 52: Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?

  1. Phương tiện nào bên phải không vướng.
  2. Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước.
  3. Phương tiện giao thông đường sắt.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 53: Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải dừng lại ngay và giữ khoảng cách tối thiểu bao nhiêu mét tính từ ray gần nhất?

  1. 5.00m.
  2. 3.00m.
  3. 4.00m.
  4. 7.00m.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 54: Người lái xe phải làm gì khi điều khiển xe vào đường cao tốc?

  1. Phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài.
  2. Phải có tín hiệu và tăng tốc độ vào đường cao tốc.
  3. Nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 3.

Câu 55: Người lái xe phải làm gì khi điều khiển x era khỏi làn đường cao tốc?

  1. Phải thực hiện chuyển dần sang làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi rời khỏi đường cao tốc.
  2. Phải thực hiện chuyển ngay sang các làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi rời khỏi đường cao tốc.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 56: Những trường hợp nào ghi ở dưới đây không được đi vào đường cao tốc trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ cho việc quản lí, bảo trì đường cao tốc?

  1. Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy và xe ô tô.
  2. Xe mô tô và xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế lớn hơn 70km/h.
  3. Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/h.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 57: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hầm đường bộ ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông còn phải thực hiện những quy định nào ghi ở dưới đây?

  1. Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn, xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật sáng báo hiệu, chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định.
  2. Xe cơ giới phải bật đèn ngay cả khi đường hầm sáng, phải cho xe chạy trên một làn đường và chỉ chuyển làn ở nơi được phép; được quay đầu xe, lùi xe khi cần thiết.
  3. Xe máy chuyên dùng phải bật đèn ngay cả khi đường hầm sáng; phải cho xe chạy trên một làn đường và chỉ chuyển làn ở nơi được phép; được quay đầu xe, lùi xe khi cần thiết.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 58: Người ngồi trên xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quay đúng quy cách khi nào?

  1. Khi tham gia giao thông đường bộ.
  2. Chỉ khi đi trên đường cao tốc.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 59: Khi điều khiển xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy được phép chở tối đa 2 người trong những trường hợp nào?

  1. Chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi.
  2. Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 2.

Câu 60: Người điều khiển xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy không được thực hiện những hành vi nào ghi ở dưới đây?

  1. Đi xe dàng hàng ngang.
  2. Đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác, sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh( trừ thiết bị trợ thính).
  3. Chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 2.

Câu 61: Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quay đúng quy cách khi nào?

  1. Khi tham gia giao thông đường bộ.
  2. Chỉ khi tham gia giao thông trên đường quốc lộ, khu vực đô thị.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1 .

Câu 62: Cơ quan nào quy định các đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt báo hiệu đường bộ thuộc địa phương quản lí?

  1. Cơ quan quản lý giao thông vận tải.
  2. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.
  3. Cơ quan cảnh sát giao thông đường bộ.
  4. Thanh tra giao thông đường bộ.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 2.

Câu 63: Người điều khiển phương tiện và những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn có trách nhiệm gì?

  1. Dừng ngay phương tiện, giữ nguyên hiện trường, cấp cứu người bị nạn và phải có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền.
  2. Ở lại nơi xảy ra tai nạn cho đến khi người của cơ quan công an đến, trừ trường hợp người điều khiển phương tiện cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu hoặc phải đưa người bị nạn đi cấp cứu hoặc vì lý do đe dọa đến tính mạng nhưng phải đến trình báo ngay với cơ quan công an gần nhất.
  3. Rời khỏi hiện trường nơi xảy ra tai nạn giao thông.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 2.

Câu 64: Những người có mặt tại nơi xảy ra tai nạn giao thông có trách nhiệm gì?

  1. Bảo vệ hiện trường, giúp đỡ, cứu chữa người bị nạn, bảo vệ tài sản của người bị nạn.
  2. Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất, cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 1 và 2.

Câu 65: Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?

  1. Giấy phép lái xe, đăng kí xe, giấy phép lưu hành xe.
  2. Lệnh vận chuyển, đăng kí xe, giấy phép lưu hành xe.
  3. Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó, đăng kí xe, giấy chứng nhận kiểm định kĩ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận trách nhiệm bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và giấy phép vận chuyển (nếu loại xe đó cần phải có).
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 66: Người đủ bao nhiêu tuổi trở lên thì được điều khiển xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh có dung tích xilanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự, xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn; xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi?

  1. 16 tuổi
  2. 18 tuổi.
  3. 17 tuổi.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 67: Tại ngã ba hoặc ngã tư không có đảo an toàn, người lái xe phải nhường đường như thế nào là đúng trong các trường hợp dưới đây?

  1. Nhường đường cho xe đi trên đường nhánh từ bất kỳ hướng nào tới.
  2. Nhường đường cho người đi bộ đang đi trên phần đường dành cho người đi bộ sang đường.
  3. Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính đi từ bất kì hướng nào tới, nhường đường cho xe ưu tiên, nhường đường cho xe đi từ bên phải đến.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: Cả 2 và 3.

Câu 68: Người đủ 16 tuổi được điều khiển các loại xe nào dưới đây?

  1. Xe mô tô hai bánh có dung tích xilanh từ 50 cm3 trở lên.
  2. Xe gắn máy có dung tích xilanh từ 50 cm3 trở xuống.
  3. Xe ô tô tải dưới 3,5 tấn, xe chở người đến 9 chỗ ngồi.
  4. Tất cả các ý trên.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 2.

Câu 69: Khi phát hiện hành vi giả khai báo mất hoặc tẩy xóa, làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe; sử dụng giấy phép lái xe hoặc đổi hồ sơ giả; có hành vi cố tình gian dối để được đổi, cấp mới, cấp lại giấy phép lái xe, ngoài việc bị cơ quan quản lý giấy phép lái xe quyết định thu hồi giấy phép lái xe và hồ sơ gốc còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, người lái xe không được cấp giấy phép lái xe trong thời gian bao nhiêu năm?

  1. 05 năm.
  2. 03 năm.
  3. 02 năm.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 70: Người lái xe mô tô xử lý như thế nào khi cho xe mô tô phía sau vượt?

  1. Lái xe vào lề đường bên phải và giảm tốc độ để xe phía sau vượt qua.
  2. Lái xe vào lề đường bên trái và giảm tốc độ để xe phía sau vượt qua.
  3. Lái xe vào lề đường bên phải và tăng tốc độ để xe phía sau vượt qua.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 71: Trong các trường hợp dưới đây, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người lái xe mô tô cần thực hiện như thế nào?

  1. Phải đội mũ bảo hiểm có cài quay đúng quy cách, mặc quần áo gọn gàng.
  2. Không sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính).
  3. Buông cả hai tay hoặc đi xe bằng 1 bánh.
  4. Tất cả các ý nêu trên.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1 và 2.

Câu 72: Đường bộ trong khu vực đông dân cư gồm những đường nào?

  1. Đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã, nội thị trấn, khu công nghiệp có đông người và phương tiện tham gia giao thông.
  2. Đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã và những đoạn đường bộ được xác định từ vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “bắt đầu khu đông dân cư” đến vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “hết khu đông dân cư”.
  3. Đường bộ có đông người, phương tiện tham gia giao thông và những đoạn đường bộ được xác định từ vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “bắt đầu khu đông dân cư” đến vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “hết khu đông dân cư”.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 2.

Câu 73: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, xe mô tô hai bánh, xe gắn máy tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu?

  1. 60 km/h.
  2. 50 km/h.
  3. 40 km/h.
  4. 30 km/h.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 74: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 40 km/h?

  1. Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải từ 3500kg trở lên, ô tô sơ mi rơ mooc, ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, ô tô chuyên dùng, xe mô tô, xe gắn máy.
  2. Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải dưới 3500 kg.
  3. Xe máy kéo, xe công nông, xe lam, xe lôi máy xe xích lô máy, xe ba gác máy, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự (loại đang được phép hoạt động).
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1.

Câu 75: Trên đường bộ ngoài khu đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 50 km/h?

  1. Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi ( trừ ô tô buýt), ô tô tải có tải trọng dưới 3500 kg.
  2. Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi ( trừ ô tô buýt), ô tô tải có trọng tải dưới 3500 kg.
  3. Ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, xe gắn máy.
  4. Ô tô buýt, ô tô sơ mi rơ moóc, ô tô chuyên dùng, xe mô tô.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 3.

Câu 76: Khái niệm về văn hóa giao thông được hiểu như thế nào là đúng?

  1. Là sự hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông, là ý thức trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao thông.
  2. Là ứng xử văn hóa có tình yêu thương con người trong các tình huống không may xảy ra khi tham gia giao thông.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1 và 2.

Câu 77: Người lái xe cố tình vi phạm Luật giao thông đường bộ, không phân biệt làn đường, vạch phân làn, phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường một chiều được coi là hành vi nào trong các hành vi sau đây?

  1. Là bình thường.
  2. Là thiếu văn hóa giao thông.
  3. Là có văn hóa giao thông.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 2.

Câu 78: Trong các hành vi dưới đây, người lái xe mô tô có văn hóa giao thông phải ứng xử như thế nào?

  1. Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm ở những nơi có biển báo bắt buộc đội mũ bảo hiểm.
  2. Chấp hành quy định về tốc độ, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi lái xe.
  3. Chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của người điều khiển giao thông, nhường đường cho người đi bộ, người già, trẻ em, người khuyết tật.
  4. Cả 3 ý nêu trên.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 2 và 3.

Câu 79: Trong các hành vi dưới đây, người lái xe mô tô có văn hóa giao thông phải ứng xử như thế nào?

  1. Điều khiển xe đi bên phải chiều đi của mình.
  2. Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông.
  3. Đi đúng phần đường, làn đường quy định; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.
  4. Đội mũ bảo hiểm ở nơi có biển báo bắt buộc đội mũ bảo hiểm.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1 và 3.

Câu 80: Người có văn hóa giao thông, khi điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải đảm bảo các điều kiện gì?

  1. Có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển, xe cơ giới đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
  2. Có giấy chứng nhận trách nhiệm bảo hiểm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, nộp phí sử dụng đường bộ theo quy định.
Nhấp coi đáp án

Đáp án: 1 và 2.

Phần Biển Báo của bộ đề 150 câu hỏi thi bằng lái xe A1 năm 2020 tiếp theo

Cũng tìm kiếm tương tự trên google :

80 Câu Phần Luật Bộ 150 Câu Thi Lý Thuyết A1 2020

80 câu phần luật bộ 150 câu thi lý thuyết A1 2020 mới nhất

80 câu phần luật bộ 150 câu thi lý thuyết A1 2020 của bộ

80 câu phần luật bộ 150 câu thi lý thuyết A1 2020 chuẩn

Bình luận cho xôm tụ

2 bình luận
  1. Avatar

    Câu 70 đáp án bị nhầm rùi ạ. 🙂
    Cảm ơn đã đăng bài ôn ạ.

    • Admin Trường Dạy Lái Xe

      Cảm ơn phản hồi của bạn Phụng, câu 70 đã được sửa đáp án lại, chúc bạn thi thật tốt, thông tin đến bạn

Bình luận của bạn